4 Triệu chứng bệnh tiểu đường cực kỳ nguy hiểm

Hiện nay, số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng dù ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Bệnh tiểu đường diễn biến một cách thầm lặng khiến nhiều người không biết mình đang mắc bệnh. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần nắm rõ các triệu chứng bệnh tiểu đường để phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời.

1, Ngứa ran hoặc tê bì

Bệnh nhân tiểu đường sẽ có cảm giác chân và tay bị ngứa ran, tê, đau rát hoặc sưng. Điều này xảy ra là do hệ thần kinh bị hư hại.

Nếu hàm lượng đường trong máu luôn ở mức quá cao trong thời gian dài, tình trạng này sẽ làm cho các dây thần kinh bị tổn hại nghiêm trọng. Do đó, chúng ta cần phải kiểm soát lượng đường trong máu một cách tốt nhất có thể.

2, Giảm thị lực

Lượng đường trong máu cao làm thay đổi hình dạng thấu kính của mắt, dẫn đến độ khúc xạ cũng thay đổi theo. Tình trạng này sẽ làm suy giảm tầm nhìn đáng kể, hình ảnh nhìn sẽ bị méo mó, đôi khi nhìn thấy ánh sáng nhấp nháy bất thường.

Tuy nhiên, khi lượng đường trong máu trở lại mức bình thường thì các triệu chứng bệnh tiểu đường  này sẽ mất đi, nhưng nếu xảy ra liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho mắt bị tổn thương nghiêm trọng và có nguy cơ cao bị mù lòa.

3, Khát nước thường xuyên

Khi mắc bệnh tiểu đường, một trong những triệu chứng dễ nhận biết đó là khát nước nhiều hơn so với người bình thường, vì cơ thể cần bổ sung lượng nước đã mất. Hai biểu hiện này thường đi kèm với nhau trong suốt quá trình phát triển bệnh. Do đó, người bệnh cần cân bằng chế dộ dinh dưỡng sao cho hợp lý.

Giá thuốc tiểu đường hoàn

3, Sụt cân nhanh chóng

Khi có dấu hiệu sụt cân nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn thì đó là sự giảm cân bất thường, một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giảm cân bất thường này là có thể là do lượng đường trong máu cao. Vì thế, sụt cân không rõ nguyên do cũng là triệu chứng bệnh tiểu đường. Khi hóc môn insulin không nhận được glucose vào tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể, và protein trong cơ bắp bị phá hủy để làm nguồn năng lượng thay thế dẫn đến giảm cân.

xem thêm bài tại : https://github.com/quyennguyen1234/tieu-duong-hoan/wiki/Tieu-duong-hoan-mua-o-dau%3F

Bên cạnh đó, thận cũng phải hoạt động nhiều hơn, vất vả hơn bình thường để loại bỏ hàm lượng đường dư thừa trong cơ thể thông qua đường nước tiểu và làm hao hụt thêm calo.

4, Cảm giác đói bụng thường xuyên

Cảm giác này cũng thường xảy ra ở người bệnh tiểu đường. Vì khi lượng đường trong máu giảm xuống, cơ thể của người bệnh sẽ “tưởng rằng” là bị đói và cầm thên lượng đường để tế bào hoạt động.

>>>> xem thêm bài viết mới : https://medium.com/@thaoduoctribenhtieuduong/mua-tieu-duong-hoan-o-dau-la-tot-nhat-5b21233321ab