CHI TIẾT TƯỞNG THỪA LẠI VÔ CÙNG HỮU ÍCH TRÊN TRANG PHỤC

Những thứ dư thừa nho nhỏ trên các trang phục hằng ngày của chúng ta hay mặc đóng một vai trò nào đó mà chúng ta ít ai biết được. Những lỗ khuyết áo, dây giày hay túi áo bị khâu kín khi mua mới … có tác dụng gì trong sử dụng? Hãy cùnh xưởng may áo thun đồng phục Hưng Phú tìm hiểu nhé.

  1. Túi quần, túi áo bị khâu kín khi mới

Những chiếc túi quần hay tui áo lúc mới mua về luôn được khâu kín, đến mức mà nếu chúng ta không để ý thì cứ tưởng đấy là túi giả hoặc quá bé để sử dụng. Nếu là tín đồ của quần tây, áo sơ mi thì các bạn gặp trường hợp này thường xuyên đúng không, nhưng nó có công dụng gì hay chỉ là nhà sản xuất cố ý để vậy thôi. Mục đích của nhà sản xuất là giúp cho quần áo luôn được phẳng phiu khi vận chuyển hay lúc bán hàng được treo lên một thời gian dài. Công dụng này được giữ cả đến khi người mặc không cắt túi mà vẫn mặc, giúp quần áo vẫn giữ được form dáng như ban đầu.

  1. Mác được in trực tiếp trên quần, áo

Thay vì may mác vải, hoặc treo mác giấy mica lên quần áo mới, bây giờ các nhà sản xuất lại in trực tiếp mác lên trên quần và áo luôn. Họ đã in trực tiếp tên sản phẩm, số size , hướng dẫn cách giặt… phía sau cổ áo. Nhờ đó mà việc cũng thoải mái lựa chọn quần áo mà không lo mác bị chạm vào cơ thể lúc thử đồ hoặc trong lúc mặc cũng không thấy khó chịu vì có mác chạm cổ áo hay lưng quần.

  1. Lỗ khuyết nằm ngang trên áo sơ mi

Có bao giờ bạn tự hỏi cúc áo trên cùng của các áo sơ mi thường nằm ngang, còn các lỗ khuyết cúc áo còn lại thì nằm dọc. Một số ý kiến cho rằng các lỗ khuyết cài nằm ngang đó sẽ chịu được sức co giãn hơn các lỗ cài hình dọc, giống như nút khuy quần cũng làm hình ngang để có thể co giãn không bị bật ra bởi những người có kích cỡ khác nhau.

  1. Dây thừa sau gót giầy thể thao

Nếu bạn là một người thích đi giầy thể thao thì chắc các bạn từng ít nhất một lần thắc mắc 2 sợi dây nằm sau gót giầy tại sao lại xuất hiện ở đấy. Một công dụng mà ít ai biết đến của nó chính là giúp chủ nhân đi và tháo chiếc giầy dễ dàng hơn khi cầm sợi dây kéo.

  1. Miếng vải thừa sau lưng áo

Phía sau mỗi áo sơ mi thường xuất hiện một tấm vải nhỏ hình móc treo, nhiều người không để ý, không biết tác dụng của nó là gì. Theo như các nhận định thì nó được xuất hiện đầu tiên trên các trang phục của thủy thủ, nhằm mục đích treo áo lên cao mà không cần sử dụng móc áo.

  1. Mũi giầy cứng và cao

Cũng liên quan đến giầy thể thao, một chi tiết nữa là tại sao giầy thể thao lại có mũi giầy nhô lên cao? Và nó có tác dụng gì không hay chỉ là làm cho giầy thêm cá tính năng động hơn. Theo như trước đây, giầy thể thao là dùng cho các vận động viên bóng rổ sử dụng, các mũi giầy bằng cao su giúp họ tránh khỏi những trấn thương ngón chân và bàn chân không muốn có. Mũi giầy ngày nay thường được làm từ cao su cứng và sử dụng màu trắng để hợp thời trang hơn so với màu sẫm tối của ngày xưa.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về một số vật dụng tưởng thừa nhưng đối với chúng ta thì lại có một số công dụng nhất định. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nếu bạn có nhu cầu đặt may đồng phục hoặc tìm kiếm xuong may balo túi xách giá rẻ tại TpHCM, hãy liên hệ ngay với Đồng phục Hưng Phú để được trợ giúp.