HƯỚNG DẪN CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC Y TẾ

Bệnh viện là môi trường làm việc khắc nghiệt, thường xuyên phải tiếp xúc với các bệnh nhân nên việc dễ dàng bị lây nhiễm các bệnh lý không mong muốn là rất cao. Chính vì vậy, việc lựa chọn vải để sử dụng làm đồng phục cho bác sỹ, y tá, nhân viên y tế làm sao để đảm bảo sức khỏe là điều không hề đơn giản.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú lựa chọn ra những loại vải có thể may đồng phục y tế. Hãy xem những lựa chọn vải vừa có thể đảm bảo sức khỏe, vừa có thể dễ dàng hoạt động, xử lý tình huống với bệnh nhân theo như dưới đây nhé.

Thô biên đỏ

Đặc tính : Vải thô có độ dày vừa đủ giúp cản ánh nắng mà vẫn không gây khó chịu hay gây cảm giác nóng rát cho người khác. Vải thô biên đỏ còn được sử dụng để may túi vải không dệt, túi đựng đồ tiện lợi. Thô biên đỏ là loại vải được dệt từ vải sợi tự nhiên như bông, gai, khi nhìn kỹ sẽ có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm hút mồ hôi nhanh. Mặt vải hơi ráp, thô mỏng như vải phin mặt vải mềm mịn rất thích hợp với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam.

Ưu điểm : Thành phần chế tạo gồm 65% cotton và 35% PE nên loại vải này không bị nhăn, cho dù có vò nát hay làm gì đi nữa.

Nhược điểm : Vải chỉ có màu trơn và độ bền của màu kém.

Lon USA

Ưu điểm : Vải lon USA thỉnh thoảng cũng được sử dụng để may áo thun đồng phục vì tính thoáng mát của nó. Vải lon Mỹ là loại vải được các công ty lựa chọn để may sơ mi công sở, bởi đặc tính mềm mại, có độ dày vừa phải và thấm hút mồ hôi cực tốt, giặt mau khô và dễ là ủi.

 

Nhược điểm : Tuy nhiên, màu sắc của vải lon Mỹ không nhiều, thường đồng màu nên cũng là một rào cản khi các nàng công sở yêu thích sự màu mè và muốn có sự khác biệt.

Khaki Nam Định

Ưu điểm: không bị xổ lông, không nhàu, là hút ẩm tốt, thoáng mát, cầm màu tuyệt đối, mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái nhất cho người mặc.

  • Kate Oxford

Vải Oxford phù hợp cho may các trang phục đồng phục cho tất cả các ngành và thời trang. Vải Oxfort phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt nam. Vải này được dệt trên máy kiếm, nhuộm và hoàn tất thành hàng thành phẩm hàng trăm màu khác nhau với chất lượng tốt nhất.

Loại vải kate Oxford dùng chủ yếu để may áo blouse, mức độ thấm hút mồ hôi tốt nhưng có một số đánh giá là vải hơi dày, vẫn còn bị xổ lông.

Thô Nhà máy

Đặc tính: độ dày vừa phải, bền màu, không xù, bề mặt mịn, mát. chỉ có 5 màu. Thích hợp để may đồng phục y tá, đồng phục phẫu thuật phòng mổ.

Tuytsi chun

Bạn có thể sử dụng để may đồng phục bệnh viện y tế cho nhân viên vì đây là loại vải cao cấp, có độ co giãn tốt, bền, đẹp, sang trọng.

  • Kaki chun

Ưu điểm: dày, không xù, bền màu, không phai, bề mặt mịn, đẹp. Đủ màu. Phù hợp để may đồng phục điều dưỡng, đồng phục bệnh nhân…

  • Kaki Pangrim

Ưu điểm: Loại vải này không bị xổ lông hay bị bục chỉ, mềm mịn, không hề bị bám bụi và rất bền màu. Có khả năng hút ẩm cao, thấm hút mồ hôi, mát mẻ, mang lại cảm giác thoải mái và an toàn cho nhân viên y tế.