Những thành phần độc hại có trong kem trộn

– Aspirin: Khi pha hay bôi lên da có thể chuyển hóa thành acid salicylic. Khi pha ở nồng độ cao, gọi là “kem nóng” có thể làm teo lớp sừng ở lớp thượng bì. Khi lớp sừng bị mất đi thì vài ngày sau lớp da non có thể lộ ra. Lớp da non này không cũng được bảo vệ, khi ra nắng, chịu ảnh hưởng của tia tử ngoại có thể bị sạm. 

– Acid trichloracetic: độ mạnh gấp 3 lần acid glycolic. Với nồng độ cao mà dùng nhiều lần, acid trichloracetic làm lột da ở tầng sâu hơn, làm trắng nhanh và cũng làm tổn thương da nhanh. 

[IMG]

– Phenol: xâm nhập sâu vào lớp võng của da, xóa đi vết nhăn, tạo collagen dưới da, làm da căng hơn, nhưng phenol cũng dễ gây tổn thương làm da mỏng, ửng đỏ, đau rát.

– Corticoid: Corticoid cũng được dùng trong một số dược phẩm cùng với nồng độ giúp cho phép để cho chống viêm, ngừa dị ứng. Sau này chị em phụ nữ ta phát hiện corticoid còn có tác dụng giúp làm trắng da rất nhanh nên thêm vào trong mỹ phẩm và những loại kem trộn. Tác hại lớn nhất của corticoid là gây nghiện khiến giúp cho da bị phụ thuộc. Vì vậy lúc mới dùng sản phẩm chứa corticoid thì thấy da rất đẹp (như thuốc tiên) nhưng khi ngưng dùng thì mụn nổi lên rất khủng khiếp, da trở nên rất yếu và nhạy cảm, dễ nhiễm khuẩn và teo da (do không còn giữ nước). Các chị có thể không dùng mỹ phẩm khác cũng được nữa. Việc khắc phục hậu quả của corticoid thường rất gian nan và tốn kém nhưng hiệu quả nhanh hơn thì chỉ 50-50. tham khảo công thức trộn kem trắng da của thẩm mỹ viện Lavender trứ danh.

Chỉ cần lên google gõ “hậu quả corticoid” hay là “hậu quả kem trộn” thì chắc là những chị có thể không dám nhìn vào những hình ảnh đó đâu, và có thể cảm thấy may mắn vì mình chưa dùng sản phẩm chứa corticoid.

– Hydroquinon: ngăn chặn tế bào sinh ra sắc tố melanin, làm giúp cho da sáng. Nhưng dùng nhiều lần da cũng có thể bị mỏng. Từ lâu hydroquinon đã bị cấm dùng trong mỹ phẩm.

Chưa kể, một số nơi còn dùng phương pháp làm trắng da bằng phương pháp “ủ”. Đó là bôi kem tự chế trên diện rộng, bọc kín lại bằng nilon. Vài giờ sau có thể lột bỏ tấm nilon và da bị tróc ra từng mảng. Lúc này họ có thể đưa giúp cho khách một loại kem dưỡng tự chế khác để cho về dưỡng.