Những triệu chứng của bệnh tiểu đường biết càng sớm càng tốt

Tiểu đường tuýp 2 thường có những triệu chứng của bệnh tiểu đường không rõ ràng và dễ nhầm lẫn với một số bệnh khác. Cho nên, người bệnh khó mà phát hiện mình bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu như bạn nắm rõ các triệu chứng mà theo dõi cơ thể mình cẩn thận bạn có thể dễ dàng phát hiện.

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 thường phát triển âm thầm trung bình cho đến khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Ở giai đoạn sớm này, một số người bệnh xuất hiện các triệu chứng mơ hồ như mệt mỏi vô cớ, người lúc nào cũng thiếu năng lượng, da ở các vùng có nếp gấp (bẹn, nách, khuỷu tay chân, cổ) sậm màu, da khô ngứa, tê bì châm chích như kiến bò, vết thương lâu lành, dễ bị nhiễm trùng…

Giá thuốc tiểu đường hoàn

Giai đoạn bùng phát, những triệu chứng của bệnh tiểu đường điển hình bao gồm:

  • Cảm giác khát nước dù vừa được uống nước xong
  • Đi tiểu thường xuyên, tiểu đêm
  • Sút cân không rõ nguyên nhân
  • Ăn nhiều
  • Thị lực suy giảm
  • Tâm tính thay đổi, hay cáu gắt, lo âu căng thẳng

Một số trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 không có triệu chứng và rất khó phát hiện. Do đó, những người có nguy cơ cao nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm căn bệnh này.

Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn?

Bệnh tiểu đường được chia thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tiền tiểu đường (hay rối loạn dung nạp glucose) với nguyên nhân là do đề kháng hormon chuyển hóa đường, khiến đường máu bắt đầu tăng cao.

Giai đoạn 2: Bệnh tiểu đường tiến triển tăng đường huyết lúc đói trên 7 mmol/l. Thời điểm này, cơ thể không còn đáp ứng được với tình trạng kháng hormon chuyển hóa đường.

Giai đoạn 3: Đường huyết lúc đói, sau ăn không ổn định, HbA1c tăng cao không hạ.

Giai đoạn 4: Bệnh tiểu đường nặng hơn khi có một trong nhiều biến chứng trên tim, thận, mắt, thần kinh… Giai đoạn này thường xuất hiện ở người bệnh tiểu đường lâu năm, hoặc kiểm soát đường huyết không hiệu quả. Thường các giai đoạn khác nhau người bệnh có thể gặp những triệu chứng của bệnh tiểu đường khác nhau.

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có trị khỏi được không?

Cho đến nay, chưa có một phương pháp nào được công nhận là có thể trị khỏi hoàn toàn tiểu đường tuýp 2. Việc điều trị tập trung vào quản lý đường huyết và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm : https://github.com/quyennguyen1234/tieu-duong-hoan/wiki/Tieu-duong-hoan-mua-o-dau%3F

Có rất nhiều phương pháp trị bệnh tiểu đường. Trong đó, chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc là nền tảng trong điều trị không thể thay thế. Tùy thuộc vào từng giai đoạn tiến triển của bệnh, mức đường huyết hiện tại, mà bác sĩ có thể cân nhắc lựa chọn không sử dụng thuốc, cho dùng đơn thuốc hoặc phối hợp thuốc.

>>>>> xem thêm : https://medium.com/@thaoduoctribenhtieuduong/mua-tieu-duong-hoan-o-dau-la-tot-nhat-5b21233321ab