Thuốc trị tiểu đường tuýp 2 – nên dùng thế nào cho đúng?

Cho dù mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2, rất nhiều bệnh nhân cần đến sự hỗ trợ của thuốc trị tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bị lệ thuộc vào thuốc suốt đời.

Tiểu đường là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm mà qua đó, người bệnh thường rơi vào tình trạng “nơm nớp” lo sợ vì đường huyết tăng giảm thất thường. Tuy vậy, cho dù có sử dụng thuốc hay không, thì người bệnh cũng nên nắm được một số kiến thức quan trọng để biết sử dụng thuốc thế nào cho đúng.

  1. Đừng quá lệ thuộc vào insulin

Cho dù đến nay, insulin là nhân tố ảnh hưởng khác nhiều cuộc sống của các bệnh nhân đái tháo đường và mang lại hiệu ứng tích cực. Insulin giúp các tế bào hấp thụ và sử dụng đường trong cơ thể, giảm đường huyết, ngăn ngừa các tổn thương bộ phận cũng như các biến chứng khác của đái tháo đường.

Tuy thế, đừng quá lệ thuộc vào insulin, cho rằng đây là thuốc trị tiểu đường tuýp 2 “cứu cánh” của cuộc đời bạn. Ví dụ, một bệnh nhân nhập viện trong tình đường máu quá cao và được chỉ định tiêm insulin. Bệnh nhân đó cho rằng, nếu được chữa trị sớm hơn, insulin có thể ngăn ngừa biến chứng. Tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác.

  1. Thích sử dụng đơn thuốc giống người thân

Nhiều bệnh nhân hùng hồn tuyên bố rằng: “Nếu người thân sử dụng thuốc loại nào, thì tôi cũng sẽ cần loại tương tự như vậy”. Sự thật, bệnh tiểu đường là bệnh không được chữa trị theo một phác đồ cố định.

>>>> xem thêm : mua tiểu đường hoàn difoco ở đâu tốt

Lời khuyên cụ thể cho việc người bệnh nên sử dụng loại thuốc trị tiểu đường tuýp 2 nào còn dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Khoảng thời gian bị tiểu đường
  • Loại thuốc đang dùng
  • Các yếu tố rủi ro và tình trạng sức khỏe

Tất cả những điều đó có thể rất khác so với liều dùng của bạn bè hay người thân của bạn.

  1. Phải giảm cân nhiều để cải thiện bệnh

Thừa cân hay béo phì làm tăng nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Theo chuyên gia dinh dưỡng về tiểu đường Jenny Champion, thậm chí giảm một chút cân nặng thôi cũng đã cải thiện đáng kể bệnh chứ không nên ép cân quá đáng.

tiểu đường hoàn

Thông thường, giảm từ 5 đến 10% tổng trọng lượng cơ thể là vừa đủ. Rất nhiều bệnh nhân cảm nhận mức đường trong máu đã được kiểm soát tốt hơn tức thì ngay sau khi họ thay đổi chế độ ăn kiêng. Tuy vậy, đừng nên kiêng khem quá đáng, vì cơ thể cần đủ chất để hỗ trợ môi trường trao đổi chất khi uống thuốc trị tiểu đường tuýp 2.

xem thêm tại : ttps://www.pinterest.com/pin/846184217459757232/