Cách nhận biết mình đã mắc bệnh ung thư vú

 Ung thư vú là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ. Hiểu rõ về những dấu hiệu của bệnh ung thư vú sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng ngừa, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.
 
Những dấu hiệu của bệnh ung thư vú
 
Bệnh ung thư vú thường được phân chia thành 4 giai đoạn – tương ứng với kích cỡ khối u và mức độ lây lan các tế bào ung thư. Giai đoạn đầu của bệnh (giai đoạn 0 và 1), biểu hiện của bệnh chưa rõ rệt, nhưng nếu bạn thực sự chú ý đến những biến đổi của cơ thể mình, bạn có thể phát hiện sớm những triệu chứng của bệnh ung thư vú.
 
Nếu bạn đang gặp một hay nhiều dấu hiệu dưới đây, bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín để kiểm tra sức khỏe:
 
 
  • Đau ngực âm ỉ, ngực căng đau hay đau nhói. Quầng vú, núm vú sưng đỏ, ngứa.
 
 
  • Núm vú bị đau, loét, có nước dịch màu trắng hoặc màu vàng chảy ra, chảy mủ, thậm chí là máu. Núm vú lệch sang một bên hoặc teo lại, co rút. Núm vú lõm vào bên trong do khối u nằm ở phía sau bầu vú, các tế bào ung thư kéo lớp biểu bì vào sâu bên trong.
 
 
  • Xuất hiện khối u ở vú (90% người bị ung thư vú có khối u trong ngực), nổi hạch vùng nách. Các khối u này thường không đau, đa số không phải là ung thư mà là khối u xơ hoặc u do tăng sinh tiểu thùy tuyến vú (thường đi kèm với chu kỳ kinh nguyệt).
 
  • Kích thước bầu vú thay đổi, bầu vú phình to ra hoặc biến dạng, hai bên bầu vú không cân xứng.
 
  • Da khu vực bầu vú sần sùi, nhăn nheo, da phẳng hoặc lõm xuống, đỏ hoặc lấm chấm như vỏ cam, da bị dính, nóng ở phần ngực, phù nề,…
  • Xuất hiện bệnh eczama: ngứa, lở loét, xuát hiện vẩy nến ở núm vú (thường là do khối u phát triển lên trên bề mặt da hoặc do khối u của da phát triển mạnh trong vú).
  • Giai đoạn muộn (thời kỳ cuối): ung thư vú có thể di căn lên xương đòn, hạch nách, di căn đến xương, phổi, gan, não, tuyến thượng thận,… Ung thư vú thậm chí có thể xâm lấn lên bề mặt da, gây lở loét, chảy nước, chảy mủ,… trên da.
 
Lưu ý
 
Một số bệnh khác ở vú như tiết dịch nang vú, bọc sữa,… cũng có một số dấu hiệu tương đối giống với bệnh ung thư vú. Vì vậy, mọi người không nên lo lắng, khủng hoảng quá mức mà phải bình tĩnh, đi khám lại tại các cơ sở y tế uy tín để sớm xác định tình trạng sức khỏe của mình và có biện pháp xử lý phù hợp.
 
Lời Khuyên : 
 
Để chữa được ung thư, bạn có thể sử dụng loại thuốc Fucoidan. Đây là thuốc có thể chữa trị được ung thư rất tốt và tác dụng của Fucoidan đã được các bác sĩ ở Nhật và Mỹ chứng nhận và khuyên người bị ung thư nên dùng. Với 3 tác động thần kì, loại thuốc Fucoidan này giúp cho cơ thể tự diệt tế bào ung thư từ bên trong bao gồm:
 
·  Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis
 
·  Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư
 
·  Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch
 
[IMG] 
 
Fucoidan giá bao nhiêu?
 
Để biết thêm về Fucoidan, các loại Fucoidan trên thị trường cũng như giá của nó, các bạn có thể click vào đây!