Điều trị ung thư vú giai đoạn đầu như thế nào?

Ung thư vú là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao nhất ở phụ nữ. Tuy vậy, ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh lên đến 90%.
 
Bệnh ung thư vú là gì?
 
Ung thư vú xuất hiện do những tế bào ung thư hoặc các khối u ác tính ở bầu vú gây ra. Đa số các trường hợp ung thư vú xuất phát từ những tế bào niêm lót tiếu quản.
 
Bệnh ung thư vú thường được phân chia thành 4 giai đoạn: giai đoạn 0 và 1; giai đoạn 2 và 2A; giai đoạn 3A, B và C; giai đoạn 4. Việc phân chia các giai đoạn chủ yếu dựa trên: các loại khối u trong bầu vú, kích thước của các khối u này, số lượng hạch bạch huyết ở khu vực nách hoặc dưới cánh tay, mật độ lan rộng của ung thư sang các khu vực khác,…
 
Giai đoạn đầu của ung thư vú
 
Giai đoạn 0 và 1 được coi là giai đoạn đầu của ung thư vú. Khi đó khối u mới được phát hiện, kích thước nhỏ và chưa lan sang các khu vực xung quanh. Các khối u trong bầu vú thường nhỏ hơn hạt đậu, chưa phát triển thành hạch, người bệnh không cảm thấy nhiều sự thay đổi của cơ thể, không nhận biết được khối u khi kiểm tra bằng tay,…
 
Giai đoạn 0 – hay còn gọi là giai đoạn ung thư “tại chỗ”: ung thư xuất hiện tại các tế bào mang sữa hoặc trong các tế bào thuộc tuyến sản sinh ra sữa. Ở giai đoạn này, các tế bào ung thư chỉ tập trung phát triển ở một khu vực nhất định chứ chưa lây lan ra bên ngoài, không xâm lấn đến các mô xung quanh. Nếu được giải phẫu thì các tế bào ung thư vú sẽ không có cơ hội lan rộng hay di căn.
 
Giai đoạn 1: khối u kích thước khá nhỏ (dưới 2cm), bắt đầu có dấu hiệu di chuyển sang các khu vực lân cận vú (hình thành các hạch ở nách,…)
 
Điều trị như thế nào?
 
Việc phát hiện ung thư vú ngay từ giai đoạn đầu sẽ giúp cho quá trình điều trị đơn giản và hiệu quả hơn. Nếu ung thư vú xuất hiện từ các tế bào mang sữa thì cần theo dõi thêm, còn nếu ung thư ở các tế bào thuộc tuyến sản sinh ra sữa thì có thể điều trị bằng phẫu thuật và xạ trị.
Mục đích của việc điều trị chính là loại bỏ các khối u, ngăn không cho chúng phát triển trở lại; giảm khả năng tái phát ung thư và di căn đến các khu vực khác. Phương pháp điều trị là phẫu thuật rồi xạ trị, sau đó điều trị bổ trợ bằng hóa trị hoặc các thuốc nội tiết tố. 90% bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu sẽ khỏi bệnh hoàn toàn nếu điều trị sớm bằng cách cắt bỏ khối u và tuân thủ đúng những lời khuyên của bác sĩ.
 
Lời kết
 
Chị em phụ nữ nên kiểm tra định kỳ 6 tháng một lần: chụp X-quang tuyến vú, siêu âm tuyến vú,… để có biện pháp ứng phó kịp thời nếu không may mắc bệnh ung thư vú.
 
Lời Khuyên 
 
Để chữa được ung thư, bạn có thể sử dụng loại thuốc Fucoidan. Đây là thuốc có thể chữa trị được ung thư rất tốt và tác dụng của Fucoidan đã được các bác sĩ ở Nhật và Mỹ chứng nhận và khuyên người bị ung thư nên dùng. Với 3 tác động thần kì, loại thuốc Fucoidan này giúp cho cơ thể tự diệt tế bào ung thư từ bên trong bao gồm:
 
·  Kích thích tế bào ung thư tự tiêu diệt theo quy trình Apoptosis
 
·  Ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới của các tế bào ung thư
 
·  Fucoidan kích thích hoạt động của hệ miễn dịch
 
Tác động thần kì này mang lại cho người bệnh thêm niềm tin vào việc chữa khỏi căn bệnh ung thư. Nếu bạn muốn biết thêm về tác dụng của Fucoidan thì bạn hoàn toàn có thể biết chỉ với 1 click vào link sau: http://ehospital.vn/fucoidan-la-gi-thuc-chat-tac-dung-cua-fucoidan-la-den-dau-13969.html
 
[IMG]